Buổi hòa nhạc của nhóm TRINITY

Từ những bài dân ca Tsugaru cho đến những bản nhạc kinh điển của The Beatle’s, bộ ba nghệ sĩ Nhật Bản sẽ mang lại những âm thanh tổng hợp đến Hà Nội.
 
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam xin trân trọng giới thiệu Buổi hòa nhạc của nhóm TRINITY tại thủ đô Hà Nội vào thứ Bảy ngày 19 và Chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2011.
 
TRINITY là bộ ba tổng hợp được thành lập năm 2006 bao gồm Chikudo Takahashi (nghệ sĩ đàn ba dây Tsugaru Shamisen truyền thống của Nhật Bản), Kei Wada (nghệ sĩ bộ gõ) và Miki Maruta (nghệ sĩ đàn Koto hay đàn tranh Nhật Bản). Vào tháng 5 năm 2009, bộ ba này đã cho ra mắt album đầu tay: “Trinity”.
 

 
Chikudo Takahashi là người học trò cuối cùng của nghệ sĩ bậc thầy Chikuzan Takahashi – người đã thành lập và truyền bá phong cách chơi solo cho nhạc cụ ba dây Tsugaru shamisen. Anh đã thử sức hợp tác một loạt các nghệ sĩ âm nhạc khác nhau trong đó có nghệ sĩ danh tiếng biểu diễn đàn Tsugaru shamisen, Okinawa sanshin và kokyu (một loại vĩ cầm Trung Quốc).
 
Nghệ sĩ bộ gõ đầy kinh nghiệm – Wada ngoài việc thích hợp tác với các nghệ sĩ chơi các thể loại âm nhạc khác nhau, anh cũng tham gia vào quá trình chỉ đạo và sản xuất chơi nhạc đệm. Nghệ sĩ chơi đàn tranh chuyên nghiệp Koto – Maruta cũng chơi nhiều thể loại nhạc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại.
 
Trong đợt đi lưu diễn nước ngoài đầu tiên của nhóm TRINITY, sự kết hợp âm thanh tổng hợp đã tạo nên nét nổi bật cho ca sĩ Nhật Bản Taeko Matsumoto. Từ những bài dân ca Tsugaru, các bản nhạc Á-Âu cho đến những bài ca kinh điển của nhóm nhạc The Beatles, những màn biểu diễn âm nhạc tổng hợp mới lạ và độc đáo chắc chắn sẽ làm hài lòng khan giả yêu nhạc tại Hà Nội.
 
Buổi hòa nhạc sẽ được tổ chức tại Rạp Hồng Hà (51 Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ 20:00 thứ Bảy ngày 19 và Chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2011. Buổi hòa nhạc được vào cửa tự do, tuy nhiên việc xuất trình vé mời là cần thiết. Để có thể nhận vé mời miễn phí, xin vui lòng ghé thăm Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội / 04-3944-7419). Vé mời được phát vào thứ Năm ngày 10 tháng 11 năm 2011.
 
Nghệ sĩ

 

Chikudo Takahashi
Tsugaru Shamisen (Đàn ba dây Tsugaru Shamisen truyền thống của Nhật Bản giống như đàn ghita)
Kokyu (Một loại vĩ cầm Trung Quốc)

 

Kei Wada
Bộ gõ

 

Miki Maruta
Koto (Đàn tranh Nhật Bản)

 

Taeko Matsumoto
Ca sĩ

 

 

 


Lượt xem: 228
Thảo Luận


Chưa có nhận xét nào.

Lịch hoạt động
  • [Giờ văn phòng] 08:30 – 12:00 / 13:30 – 17:30
  • [Giờ thư viện]     09:30 – 12:00 / 13:00 – 18:00
  • [Giờ triển lãm]    09:30 – 18:00
Sự kiện đã diễn ra

Đăng ký nhận thông tin

Chúng tôi sẽ gửi thông tin về các chương trình của chúng tôi theo email này của bạn