Lễ ra mắt tác phẩm “Totto-chan bên cửa sổ” và “Một lít nước mắt”

 

Lễ ra mắt tác phẩm
“Totto-chan bên cửa sổ” và “Một lít nước mắt”
Download thông cáo báo chí
Tổ chức: Công ty Cổ phần Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
Thời gian: 9h30’ sáng – Thứ Sáu ngày 13/05/2011
Địa điểm: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam
27 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Hình thức: Tọa đàm & Tiệc ngọt
Vào cửa:   Tự do
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:Nguyễn Quỳnh Trang
Bộ phận Truyền Thông
Công ty CP Văn hóa và truyền thông Nhã Nam
188 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Email: trangpr.nhanam@gmail.com
DĐ: 097-521-1102
Tel: (844) 35 14 68 75 – máy lẻ 18.
Fax: (844) 35 14 69 6

Công ty Cổ phần Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam trân trọng kính mời quý vị tới dự lễ ra mắt hai tác phẩm lớn của văn học đương đại Nhật Bản: “Tottochan bên cửa sổ” và “Một lít nước mắt”.

 

“Totto-chan bên cửa sổ” – cuốn tự truyện của nhà văn Kuroyanagi Tetsuko – đã nổi tiếng hơn một thập kỷ qua tại Việt Nam như một cánh cửa lớn và khó quên để độc giả Việt Nam biết tới văn học trẻ Nhật Bản. Câu chuyện đầy xúc động và những nụ cười trong trẻo của cô bé Nhật Bản này sẽ lại trở lại trong một phiên bản hoàn toàn mới, hy vọng sẽ lại một lần nữa là sự sẻ chia tính cách kiên cường và hồn nhiên, cùng niềm vui học tập với tuổi thơ Việt Nam. Đây cũng là lần đầu “Totto-chan bên cửa sổ” cùng toàn bộ tranh minh họa của họa sĩ nổi tiếng Nhật Bản về màu nước và đề tài trẻ em – Iwasaki Chihiro – được chuyển nhượng chính thức về bản quyền tại Việt Nam.

 

“Totto-chan bên cửa sổ” do công ty Văn hoá & Truyền thông Nhã Nam xuất bản đúng dịp 30 năm sau ngày ấn bản đầu tiên được phát hành tại Nhật Bản, và là ấn bản duy nhất có bản quyền tại Việt Nam.

 

Ngoài ra, trong buổi ra mắt này, Nhã Nam cũng sẽ giới thiệu tự truyện “Một lít nước mắt” của tác giả Kitou Aya. Đây là những dòng nhật ký đầy cảm động của một cô bé mắc phải chứng bệnh nan y mà cho tới tận bây giờ y học vẫn chưa tìm ra cách chữa trị. Bệnh tật đã có lúc tưởng chừng đốn ngã được Aya, nhưng cô bé luôn nỗ lực hết mình sống một cuộc đời có ý nghĩa dù ngắn ngủi. Cuốn nhật ký ghi lại những xúc cảm của một cô gái còn quá trẻ để phải từ giã cuộc sống tươi vui đầy hứa hẹn, đồng thời ghi lại những câu chuyện gia đình đầy cảm động đã nâng đỡ Aya trong những tháng ngày vô vọng và nỗ lực của một con người để chống chọi lại số phận khắc nghiệt của mình.

 

Totto-chan Bên Cửa Sổ

Một Lít Nước Mắt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Một lít nước mắt” đã được đưa lên màn ảnh rộng và chuyển thể thành phim truyền hình.

 

Với sự kiện sóng thần và động đất vừa xảy ra tại Nhật Bản, Nhã Nam quyết định với mỗi cuốn sách “Totto-chan bên cửa sổ” bán được sẽ trích 10.000 đồng để gửi tới các Quỹ Bảo trợ trẻ em lớn của Nhật nhắm tới các em nhỏ là nạn nhân trực tiếp và gián tiếp của thảm họa thiên nhiên vừa qua. Công ty sẽ tiến hành quảng bá để kêu gọi những người Việt Nam muốn giúp đỡ và chia sẻ cảm thông với nhân dân Nhật cùng đồng hành tham gia hoạt động này.


Lượt xem: 175
Lịch hoạt động
  • [Giờ văn phòng] 08:30 – 12:00 / 13:30 – 17:30
  • [Giờ thư viện]     09:30 – 12:00 / 13:00 – 18:00
  • [Giờ triển lãm]    09:30 – 18:00
Sự kiện đã diễn ra

Đăng ký nhận thông tin

Chúng tôi sẽ gửi thông tin về các chương trình của chúng tôi theo email này của bạn